Thứ năm, 24-04-2014
 • Nỗ lực “gỡ” khó cho vận tải hàng hóa ĐS


  Từ đầu tháng 4-2014, Bộ GTVT đã triển khai cân tải trọng phương tiện giao thông đường bộ trên phạm vi toàn quốc. Nhiều chủ hàng “trung thành” với đường bộ bấy lâu nay phải quay sang tìm phương tiện vận tải khác thay thế bởi giá cước vận chuyển đường bộ tăng lên nhiều lần do phải chở đúng tải trọng - Một trong những phương tiện được chủ hàng ưu tiên lựa chọn chính là tàu hỏa. Tuy nhiên, sau hơn hai tuần qua, dư luận xã hội và nhiều chủ hàng lại phàn nàn, kêu ca vì vận chuyển hàng hóa bằng ĐS quá khó, không xin được toa xe để xếp hàng. Để có cái nhìn đa chiều, xin giới thiệu với bạn đọc thực trạng trong công tác vận tải hàng hóa bằng ĐS những ngày qua do phóng viên Báo ĐSVN đã tìm hiểu và tổng hợp.

  ... Xem chi tiết
 • Chủ tịch Công đoàn ĐSVN thăm CNVCLĐ đang thi công cải tạo, nâng cấp tuyến ĐS Hà Nội - Lào Cai


  Nằm trong các hoạt động của “Tháng Công nhân” năm 2014, trong các ngày từ 16 đến 18/4/2014, đoàn công tác của Công đoàn ĐSVN do đồng chí Mai Thành Phương, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn ĐSVN đã đi thăm, động viên, kiểm tra các công trình thi công thuộc Dự án “Cải tạo nâng cấp tuyến ĐS Yên Viên - Lào Cai”. Cùng đi có Ban Quản lý các dự án ĐS, các ban Công đoàn ĐSVN.

  ... Xem chi tiết
 • Kiểm soát tải trọng phương tiện vận tải đường bộ: Tạo môi trường cạnh tranh bình đẳng giữa các doanh nghiệp vận tải


  Ngày 18/4, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã chủ trì cuộc họp nhằm bàn các giải pháp tăng cường kết nối, nâng cao năng lực và hiệu quả của vận tải đường sắt, đường thủy, hàng hải và hàng không để giảm áp lực cho vận tải đường bộ.

  ... Xem chi tiết
 • CÁC GA THUỘC ĐƯỜNG SẮT VIỆT NAM

Các nhà ga khác